PHÁ DỠ NHÀ CŨ

Để có được bảng báo giá thi công phá dỡ công trình tốt nhất, cạnh tranh nhất thì nhà thầu cần có những nhân viên đủ năng lực để thẩm định đánh giá công trình hiện hữu. Việc đánh giá này mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng nó sẽ quyết định sự thành bại của kết quả đấu thầu thi công phá dỡ.

Xây dựng tholanhnghe.com.vn Chúng tôi sẽ giới thiệu một số lưu ý và chi tiết quan trọng trong định giá và báo giá phá dỡ công trình cũ.
Báo giá thi công phá dỡ công trình

1. Đối với công trình kết cấu sàn bê tông thép:

Đây là công trình phá dỡ đơn giản, với phân loại công việc chủ yếu là phá dỡ kết cấu bê tông. Nhưng chúng ta sẽ chia làm 2 loại để có thể định mức báo giá: phá dỡ bằng búa căn và phá dỡ bằng máy cầm tay. Đối với những công trình phá hủy hoàn toàn, có đủ không gian thi công cho thiết bị cơ giới thì thông thường báo giá bằng búa căn ( giá thấp hơn) so với giá thi công bằng tay.
khoan cat be tong

Đơn giá sẽ được tính theo mét vuông mặt sàn đối với công trình phá hủy sử dụng xe cuốc gắn búa căn.

Đơn giá được tính theo mét khối đối với các công trình cải tạo sử dụng máy cầm tay: máy bắn điện hoặc máy bắn hơi…
2. Đối với công trình kết cấu bê tông thép, nhà xưởng tiền chế:

Thông thường sẽ được phân làm 2 hạng mục để tính chi phí: kết cấu bê tông nền, sàn, móng, đà, cột và dầm + kết cấu thép, mái tole, vách ngăn. Căn cứ theo 2 loại đó để báo giá riêng lẽ sau đó kết hợp thành báo giá tổng thể cho toàn bộ công việc phá dỡ kiểu công trình này.
Loại kết cấu bê tông thường được tính theo mét vuông và kết cấu thép được phân làm 2 loại chính: tole + vách ngăn sẽ được tính  Hotline : 0975.203.498 theo mét vuông; còn kết cấu thép thì được tính theo tấn.
nha-thap-tang10
3. Đối với phá dỡ công trình khác:

Những công trình khác cũng áp dụng theo cách tính tương tự: chi phí từng phần việc cấu thành nên tổng chi phí để báo giá. Hình ảnh phía trên là thi công phá dỡ một phần của cầu cũ, đơn giá sẽ được tính như sau: Đơn giá = (chi phí ca máy + chi phí vận chuyển 2 chuyến đi + chi phí đi lại + chi phí ăn uống + chi phí khấu hao thiết bị + chi phí khác ) * (1+ % lợi nhuận)
pha-do-cong-trinh-tai-ha-noi-32
Kết luận:
Bảng báo giá hoàn hảo là bảng báo giá đem lại cho nhà thầu thi công mức lợi nhuận cao nhất nhưng vẫn đảm bảo khả năng cạnh tranh của nó. Trên đây chỉ là những phân tích cơ bản của chúng tôi nhằm giúp các nhà thầu hiểu rõ hơn về cách thức báo giá và phân tích giá. Để có được giá chính xác nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ có người đến khảo sát, tính toán thực tế để có thể báo giá tốt nhất cho các công trình cần phá dỡ.

Tin Liên Quan